Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ấn định tổ chức vào giữa tháng 12

Sau hai lần lùi lịch, ban tổ chức Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ấn định Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam 2020) diễn ra vào 14-15 tháng 12 tới đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã phải hai lần lùi lịch tổ chức từ tháng 8 sang tháng 9, rồi từ tháng 9 sang tháng 12. Cuối cùng, sự kiện đã được ấn định tổ chức vào hai ngày 14-15 tháng 12 tại Hà Nội.

Theo ban tổ chức, ngoài hơn 2.500 đại biểu tham dự trực tiếp, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến để thu hút khoảng trên 10.000 người xem. Năm nay, sự kiện sẽ gồm 6 hội nghị chuyên đề thảo luận về chuyển đổi số trong 6 lĩnh vực trọng điểm là tài chính ngân hàng, y tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), nông nghiệp, logistics và sản xuất công nghiệp.

ngay chuyen doi so viet nam 2020 an dinh to chuc vao giua thang 12

 

Cụ thể, hội nghị chuyên đề sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề nóng như hơn 56.227 doanh nghiệp dừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm nay, mà chủ yếu là SMEs. Hay 12% doanh nghiệp logistics nước ngoài lại chiếm tới 80% thị phần ở một thị trường mà logistics chiếm tới 25% GDP như Việt Nam. Đây sẽ những vấn đề được đặt ra và giải quyết tại hội nghị chuyên đề trong khuôn khổ DX Day Vietnam 2020.

Điểm đặc biệt mới mẻ bên cạnh sự kiện offline là ban tổ chức sẽ xây dựng một nền tảng sự kiện online toàn diện, bao gồm các hoạt động như hội nghị, triển lãm, kết nối hợp tác (business matching) trên các kênh truyền thông và mạng xã hội.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, DX Day Vietnam đã được xác định sẽ là hoạt động thường niên trọng điểm của VINASA kể từ năm 2020. Đây sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam.

NguồnICTNews

Scroll to Top

Quét QRcode zalo để đăng ký dịch vụ