Thương mại điện tử

Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh trở thành xu hướng tất yếu cho mọi doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt, kéo theo đó là sự tăng trưởng của thương mại điện tử và sự thịnh hành của hình thức thanh toán điện tử.

Thanh toán điện tử đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch, mua bán, trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng mà vấn đề phổ biến doanh nghiệp lo ngại những rủi ro tiềm ẩn như lừa đảo, thất thoát tiền,…

Ứng dụng chữ ký số vào thanh toán điện tử là giải pháp cho doanh nghiệp để loại bỏ lo ngại nói trên. Chữ ký số là công nghệ xác thực, có tính bảo mật tốt, đảm bảo an ninh cho giao dịch và thanh toán trên môi trường internet. Chữ ký số hiện nay cũng là công cụ không thể thiếu cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử. Được coi là một phần không thể tách rời với hóa đơn điện tử, chữ ký số giúp xác thực hóa đơn điện tử đó được phát hành từ đơn vị nào.

Trên đà bắt kịp sự phổ biến của chữ ký số tại nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam, chữ ký số cũng đã có độ “phủ sóng” nhất định. Theo số liệu cung cấp từ các cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tính đến thời điểm 31/3/2018 có 648.130 tổ chức, doanh nghiệp và các đơn vị trực thuộc, các chi nhánh sử dụng chữ ký số trong lĩnh vực thuế, 142.093 doanh nghiệp sử dụng chữ ký số trong hoạt động trong lĩnh vực hải quan và 441.096 doanh nghiệp sử dụng chữ ký số trong kê khai bảo hiểm xã hội.

Công ty FastCA cam kết mang lại cho khách hàng các giải pháp ứng dụng chữ ký số trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, ngân hàng điện tử, … với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng/đối tác.

Scroll to Top

Quét QRcode zalo để đăng ký dịch vụ