Chữ ký số cho hóa đơn điện tử

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy truyền thống. Hóa đơn điện tử đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý doanh nghiệp. Không chỉ mang lại những hiệu quả về bài toán chi phí, hóa đơn điện tử còn giúp những người đứng đầu doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt tình hình tài chính và kinh doanh, tối ưu nguồn nhân lực cho bộ phận kế toán.

Áp dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước. Cụ thể, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng. Do vậy, doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí chuyển phát, đồng thời người mua cũng sẽ nhanh chóng nhận được hóa đơn mà không cần mất thời gian chờ đợi. Thêm vào đó, cũng giảm được các rủi ro do mất mát hóa đơn trong khâu vận chuyển, giao nhận đồng thời cũng giảm được các vụ việc tranh chấp, kiện tụng xảy ra do các lỗi thất lạc, mất mát hoặc giao chậm trễ hóa đơn. Tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng.

Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online, các trang điện tử của doanh nghiệp bán hàng để trích xuất và lưu trữ hóa đơn trực tiếp ngay trên phần mềm. Đặc biệt, với quy định mới của Luật Quản lý thuế, doanh nghiệp có quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu của ngành Thuế để tra cứu hóa đơn của đối tác trong các giao dịch thương mại, từ đó tránh được các rủi ro về hóa đơn.

Tuy nhiên, để 1 hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý thì hóa đơn điện tử đó bắt buộc phải có chữ ký của người bán hàng (trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định riêng như: tem, vé, thẻ, hóa đơn siêu thị có kết nối truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế…). Có thể thấy, chữ ký số là một phần không thể tách rời khi sử dụng hóa đơn điện tử.

FastCA cam kết mang đến cho khách hàng các giải pháp trong lĩnh vực chữ ký số hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đảm bảo ký số hóa đơn nhanh chóng, tính ổn định cao, hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7.

Scroll to Top

Quét QRcode zalo để đăng ký dịch vụ