Chữ ký số cho BHXH điện tử

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành văn bản triển khai bổ sung 9 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 dành cho tổ chức và cá nhân trên Cổng dịch vụ công của ngành. Theo đó, BHXH Việt Nam hoàn thành việc cung cấp 100% các dịch vụ công mức độ 4 cho các thủ tục hành chính của ngành.

Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đem lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Người dùng chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng Internet là có thể thực hiện các dịch vụ công của ngành BHXH Việt Nam ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào. Tổ chức, cá nhân có thể thông qua 11 nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH (IVAN) hoặc thực hiện thao tác trực tiếp trên Cổng Giao dịch điện tử của ngành BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn; giúp cắt giảm thời gian, chi phí của người dân, doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH.

Chữ ký số là một trong ba yêu cầu cần thiết khi các Đơn vị thực hiện khai bảo hiểm xã hội điện tử. Chữ ký số được sử dụng nhằm mục đích xác định người tạo lập, chịu trách nhiệm về văn bản đó và được thừa nhận về mặt pháp lý. Sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử là giải pháp hữu hiệu nhất nhằm đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn của dữ liệu trên môi trường Internet.

Trong khai bảo hiểm xã hội điện tử, chữ ký số của các Đơn vị sẽ được sử dụng để thực hiện hai nhiệm vụ chính:

  • Thực hiện việc đăng ký giao dịch BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam
  • Thực hiện việc nộp hồ sơ tới cơ quan BHXH sau khi đã hoàn thành các bước nhập liệu

Như vậy có thể thấy, chữ ký số đóng vai trò quan trọng, mật thiết trong việc thực hiện các giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử của các doanh nghiệp hiện nay.

Scroll to Top

Quét QRcode zalo để đăng ký dịch vụ